Tất tật mẹo cách bán hàng online thành công 2017

Đăng bài đúng giờ càng tốt vì đây là yếu tố tăng uy tín của fanpage. Những người thường theo dõi fanpage của bạn thấy 9h là có tin tức mới. họ sẽ hay vào 9h để xem tin ( giả sử như vậy) nhưng hôm thì bạn đăng 9h hôm đăng 10h thì họ sẽ không có thói quen đó.

Cách hiệu quả

Đầu tiên thiết kế web giá rẻ xin khẳng định 1 số vấn đề sau là hoàn toàn đúng về 

– Nhu cầu ngày càng lớn

– Cách tiếp cận để kinh doanh online ngày càng đơn giản ai cũng có thể tham gia

– Người dùng và mua hàng online cực nhiều và càng dễ dàng mua hàng online nếu giá trị hàng hóa không quá lớn.

– Việc kinh doanh online ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Bán theo cách thông thường không hiệu quả và sẽ sớm bỏ cuộc.

Tạm kết: Bán hàng online là công việc khó, việc cần làm là chúng ta cố gắng tạo niềm tin cho khách hàng sẽ mang lại lợi ít cho khách hàng và chính bản thân bạn. Đối với các bạn nhạy bén công nghệ và đam mê kinh doanh thì việc khó này sẽ dễ dàng hơn. Tôi xin chia sẻ 1 số hiện tại và các hướng tiếp cận bán hàng online 2016 dưới đây.

Cách bán hàng online hiệu quả

Xu hướng 1: Lập 1 trang web và chạy quảng cáo để bán hàng (cách này nhanh và hiệu quả nhất). Có thể quảng cáo google adwords, facebook, Youtube, forum lớn, cốc cốc , báo điện tử hoặc Zalo.

Xu hướng 2 chỉ bán hàng qua facebook và zalo. Không cần website.

Tôi sẽ trình bày từng cách bán hàng cho các bạn thấy điểm mạnh và điểm yếu của mỗi cách bán hàng.

1 là nếu lập trang web sẽ tốn chi phí duy trì hàng năm và phí thiết kế ban đầu khoảng 1 triệu đồng. Còn dùng facebook và zalo bán trực tiếp thì không mất gì.

Nhưng nhược điểm của zalo và facebook là sản phẩm bạn đăng lên + hình ảnh sẽ trôi dần xuống dưới. Và lâu lâu muốn bán lại phải comment cho nó hiện lên trên hoặc đăng lai sản phẩm.  cách này chỉ phù hợp với những mặt hàng bán số lượng lớn. Tập trung bán 1 vài sản phẩm trong khoảng thời gian cụ thể là 1 tuần hoặc 1 tháng. Bạn chỉ cần chạy chiến dịch quảng cáo cho sản phẩm này thật hấp dẫn để  đẩy hàng đi càng nhanh càng tốt. hết hàng xóa luôn stt không cần đắn đo để chạy sản phẩm khác.

Hàng hóa bán theo zalo và facebook thường là các mặt hàng bình dân hoặc phổ biến. Các hàng hóa như ô tô nhà cửa không thật sự hiệu quả. …

Thiết kế web ban hàng có ưu điểm là uy tín của bạn tăng lên. Trên website luôn đầy đủ thông tin về tất cả các sản phẩm mà bạn có. Kể cả cũ lẫn mới. Có địa chỉ liên lạc, phương thức thanh toán, giới thiệu về sản phẩm mẫu mã chi tiết rất rõ ràng. có thể phân nhóm hàng để dễ quản lý và người dùng dễ tìm kiếm. Nếu giao diện website bắt mắt thì uy tín của bạn sẽ tăng lên nhiều so với facebook. Mọi cửa hàng sản phẩm đều như nhau chỉ là đăng ảnh và kèm mô tả.

Dùng website để bán hàng bạn có thể đưa 1 đường link lên facebook và zalo . khách hàng sẽ vào thoải mái chọn sản phẩm thay vì bạn phải liệt kê toàn bộ sản phẩm ra facebook.

Hướng dẫn cách bán hàng online hiệu quả qua facebook

1. có 1 tài khoản trên face ” kết bạn càng nhiều càng tốt các bạn nhé , mỗi ngày khoảng 50 người ” ( cách bán hàng online hiệu quả )

2. Các bạn phải xác được mặt hàng mình muốn bán VD : Quần Áo Giầy , Phụ Kiện…. Nam or Nữ ” các bạn nên trọn hết vì cùng 1 công bán  ! ” Và bạn phải có 1 nguồn Cung Cấp hàng giá ” Bán Buôn ” cạnh tranh với giá bên ngoài thì trường .

3. Cung cấp thông tin Chính xác về sản phẩm . Giá , Size , Màu sắc . Chất….

4. Mở tài khoản Nghân hàng để thanh toán tiền từ xa , đối với khách ngoại tỉnh ” Lưu ý : khách chuyển tiền vào nghân hàng giữ lại hoá đơn – không nhận được hàng có thể kiện lại shop ”

II. CÁCH MUA HÀNG – GIAO HÀNG – THANH TOÀN TIỀN

1. Các bạn có thể đến nhà để đặt hàng – đặt hàng qua điện thoại – yahoo….và để lại comment trên facebook .
2. Giao hàng : đến trực tiếp nhà lấy khi hàng về – hoặc shop sẽ Gửi cho bạn bằng dịch vụ chuyển phát nhanh !
3. thanh toán tiền hàng : các bạn thanh toán trực tiếp tại nhà – hoặc qua tài khoản nghân hàng .( cách bán hàng online hiệu quả )

CẦN BAO NHIÊU TIỀN ĐỂ MỞ SHOP ONLINE bán hàng hiệu quả qua facebook

1. Cách 1 ” KHÔNG CẦN TIỀN ” @@ lừa đảo à !
a. Nếu các bạn bán hàng Order “đặt” thì sẽ ko cần vốn ban đầu
vì khách muốn mua hàng order thì phải đặt cọc trước 70%–> 100% tiền sản phẩm . Bạn lấy tiền cọc đi đặt hàng
– ƯU ĐIỂM : có thể đặt được nhiều hàng mà ko cần vốn . mẫu hàng đa dang . khách có nhiều lựa chọn . các bạn sinh viên có thể bán hàng kiếm lợi nhuận tại nhà mà không cần vốn .
– NHƯỢC ĐIỂM : khách phải đợi hàng từ 7 — > 10 ngày ” thời gian đặt hàng ” ngày mưa bão + thêm 3 ngày

2. Cách 2 ” CẦN BÁC HỒ DẪN ĐƯỜNG ” !
a. Các bạn mua hàng về rồi bán tại shop hay ở nhà
– ƯU ĐIẺM : Khách lấy được hàng luôn , không mất thời gian chờ . giá sản phẩm cao hơn rất nhiều với bán order .
– NHƯỢC ĐIỂM : Mẫu hàng bị hạn chế , cần nhiều vốn ít thì cũng 5–> 10 củ . nhiều 50 –> 100 củ .

các bạn có thể đi cùng 1 lúc 2 cách sẽ tốt hơn nếu có đủ điều kiện !( cách bán hàng online hiệu quả )

Một số chú ý cực kỳ quan trọng khi bán hàng online hiệu quả qua facebook

1. Thứ nhất là đăng bài thường xuyên lên fanpage đều đặn (giúp cho khách hàng luôn thấy sự hiện diện của bạn trên newfeed.

2. Đăng bài không quá nhiều lên fanpage hoặc page cá nhân vì như vây bạn bè sẽ cảm thấy bị bội thực stt của bạn trên tường nhà họ. Tốt nhất là 2 stt/ ngày. sáng 1 chiều 1 hoặc tối.

3. Đăng bài đúng giờ càng tốt vì đây là yếu tố tăng uy tín của fanpage. Những người thường theo dõi fanpage của bạn thấy 9h là có tin tức mới. họ sẽ hay vào 9h để xem tin ( giả sử như vậy) nhưng hôm thì bạn đăng 9h hôm đăng 10h thì họ sẽ không có thói quen đó.

4. Đăng sản phẩm hoặc bài viết không quá tập trung vào sản phẩm của mình. Ngày nào khách hàng cũng nhìn thấy bạn đăng stt là bán quần áo họ sẽ thấy quá nhàm chán như 1 cái forum rao vặt. Vì vậy hãy đăng các chủ đề khác đi nhưng có liên quan tới thời trang. Ví dụ: “Đàm vĩnh hưng bị rách quần khi nhảy quá hăng. Quần bò kaki giá rẻ mà ” :))).  giả sử như thế.( cách bán hàng online hiệu quả )

5. Thời gian đăng bài viết tốt nhất đã được khảo sát đó là 8-9h sáng và 12 -13h chiều. Thời gian này mọi người thức dạy vào face rất nhiều. và buổi trưa dân văn phòng hoặc mọi người nghỉ ngơi thường tranh thủ lướt face để đọc thông tin. Do đó khi tin đăng vào giờ này thì sẽ được mọi người tiếp cận và tương tác nhanh nhất.

Giả sử bạn đăng tin vào 12h đêm. mọi người đi ngủ hết. sáng dạy thấy 1 loạt stt của những người khác đẩy của mình xuống. Như vậy không tốt đối với fanpage.

6. Khi đăng sản phẩm nên đăng mô tả kèm hình ảnh thực tế. Vì hình ảnh trực quan hơn rất nhiều so với vài dòng văn bản đơn thuần. Nếu có videos thì càng tốt. Nên tag tên 1 vài người bạn thân mà bạn cho là có khả năng like hoặc cmt ủng họ cao nhất.

CÁC BƯỚC ĐỂ BẮT ĐẦU CHUẨN BỊ

bước 1: Tìm kiếm nguồn hàng:
bước 2: Bán hàng trên facebook, zalo như thế nào có nhiều khách hàng:
bước 3: Phân biệt các loại vải trên thị trường, đề cập vào vải thun 4 chiều và 2 chiều, các loại vải thông dụng và tên gọi.
bước 4: Những khó khăn của bán hàng online (giao hàng, chuyển khoản, niềm tin khách hàng).
bước 5: Bạn tự chụp sản phẩm và sử dụng công cụ photoshop để tẩy xóa, làm đẹp, làm sáng sản phẩm.
Với 5 bước đầy đủ và chi tiết, hướng dẫn bán hàng online sẽ là cẩm nang bỏ túi cho bất cứ ai muốn chinh phục công việc thú vị nhưng cũng đầy thử thách này. ( cách bán hàng online hiệu quả )

bước 1: Tìm kiếm nguồn hàng
Nguồn hàng ở đâu giá rẻ, chất lượng luôn là vấn đề nan giải, bước suy nghĩ đầu tiên khi bạn muốn kinh doanh quần áo. Hiện tại, có rất nhiều nhà cung cấp quần áo với nhiều mẫu mã đa dạng, hấp dẫn. Và các bạn nên lưu ý khi chọn nhà cung cấp quần áo giá sỉ tphcm bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng, mẫu mã, giá thành rất vừa với túi tiền của bạn. Đặt biệt với sự đa dạng mẫu mã, kiểu dáng luôn bắt kịp xu hướng thời trang, bạn có thể tìm những mẫu quần áo thích hợp cho mình, người thân, gia đình và bạn bè của mình một cách ưng ý nhất.

1. Nguồn hàng trên google.com
Bạn có thể sử dụng công cụ Google để bắt đầu tìm kiếm: Sử dụng các từ khoá “bỏ sỉ áo thun”, “áo thun giá sỉ”, “quần áo giá sỉ” … thì google sẽ cho bạn hàng loạt website shop liên quan đến giá cả, nguồn hàng chất lượng. Nếu bạn là 1 IT thì thật dễ dàng đánh giá 1 website tên tuổi, tin cậy… thông qua lượt truy cập, tuổi của website, page rank, thứ hạng quốc tế. Đó có thể cách đánh giá nhưng không phải ai cũng là dân IT và đó cũng không phải yếu tố chính để đánh giá 1 cơ sở tin cậy.
Điều bạn làm là ghi lại, so sánh tất cả sản phẩm cùng loại xem giá sỉ nơi nào rẻ nhất, chất lượng nhất, hợp lý cho mình nhất. Tiếp theo là bạn so sánh mẫu mã, nói chung là hợp nhãn của mình trước đã và bạn có thể tải 1 vài sản phẩm ở website tham khảo ý kiến bạn bè xem thế nào.
Cuối cùng, bạn liên hệ shop về cách thức đặt hàng, vận chuyển và chi phí.

2. Nguồn hàng trên facebook.com
Lời khuyên: Nếu bạn chỉ mua LẺ facebook là môi trường bạn sẽ được hưởng dịch vụ tư vấn và lời khuyên tốt nhất.
Còn bạn tìm nguồn hàng sỉ ở facebook, thường là cơ sở nhỏ lẻ nguồn hàng không cố định đã mua đi bán lại nhiều, thông qua nhiều trung gian (cần số lượng lớn không có đủ cho bạn và giá thành sản phẩm buộc đẩy lên cao hoặc bạn phải chấp nhận lợi nhuận ít để đảm bảo giá thành sản phẩm không quá cao).

3. Nguồn hàng từ chợ, không rõ nguồn gốc.
Các sản phẩm này tương đối ít, nếu bạn muốn thêm 1 sản phẩm cùng loại cũng không có cho bạn. Nếu bán online các sản phẩm này, bạn phải chụp hình và trữ hàng sẵn (Kinh doanh truyền thống).( cách bán hàng online hiệu quả )

4. Những điều kiện của 1 nguồn hàng tốt.
Nơi cung cấp hàng số lượng lớn về 1 mẫu (1 mẫu 50 – 100 cái) để tránh khi order lại hết hàng. Mẫu mã sản phẩm cùng loại nhiều và thay đổi liên tục. Để khi chúng ta bắt đầu bán hàng trở nên dễ dàng bằng 1 loại hàng nào đó.
Bạn biết đấy khi bạn bán hàng thì sẽ vô vàng những trục trặc về sản phẩm, giao nhận, kích cỡ size. Vì vậy, nên tìm kiếm nơi cung cấp hàng phải có hệ thống đặt hàng trên web, hỗ trợ các công cụ dịch vụ miễn phí để hỗ trợ bạn (như zalo, viber ) để có thể tiếp cận tư vấn từ shop, xưởng.
Nguồn hàng của bạn có liên kết với xưởng may hoặc là xưởng may, rất tốt cho bạn phát triển áo lớp, áo nhóm khi khách hàng có nhu cầu.
Chuyển phát, giao nhận linh động. Tốt nhất là giao nhà xe vì vận chuyển nhanh lại chi phí thấp. ( cách bán hàng online hiệu quả )

Lời khuyên:
Khi bắt đầu bạn không nên ôm đồm nhiều loại sản phẩm cùng lúc. Nếu bạn mới bắt đâu bạn không biết nên chọn loại mặt hàng nào để bán thì áo thun là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Áo thun tiện lợi cho người tiêu dung, dễ mặc và luôn phù hợp với xu hướng. Khi bạn đã có đầy đủ kinh nghiệm, tự tin lúc đó bạn hãy chuyển qua một sản phẩm khác.
Tìm nhiều nơi cung cấp hàng, điều này sẽ giúp bạn đa dạng sản phẩm hoặc là có thể chữa cháy khi nơi cung cấp chính của bạn đang hết hàng. ( cách bán hàng online hiệu quả )

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *